Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hiện đại

Thiết kế phòng khách nhỏ là biến không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình trở nên ấm cúng và không kém phần tiện nghi. Đây là mong muốn của rất nhiều gia chủ sở hữu các căn hộ có diện tích vừa phải. Lựa chọn gạch ốp tường và nội thất nhỏ là giải pháp hoàn hảo khi bạn phải đối mặt với căn phòng có diện tích hẹp. Cùng nội thất Hoàng Quốc Việt bật mí 4 bí quyết cực kỳ hữu ích dưới đây để sáng tạo không gian sống nhé!

Nội dung bài viết

Thiết kế phòng khách nhỏ bằng việc tận dụng nội thất nhỏ

Không gian phòng khách thường là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Cũng như là nơi tiếp đón các vị khách đến chơi nhà. Một không gian hạn chế nhưng đầy đủ tiện nghi thể hiện rõ phong cách sống của gia chủ. Khiến cho bất cứ ai đều cảm thấy thoải mái khi bước chân vào. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn thêm ý tưởng trong thiết kế phòng khách nhỏ:

Tăng không gian bằng cách sử dụng bàn trà nhỏ gầm rỗng

Bàn trà chính là bí quyết đầu tiên giúp bạn có thể tạn dụng khi thiết kế phòng khách nhỏ. Bàn trà hay bàn phòng khách là một món nội thất dường như không thể thiếu đối với bất cứ căn hộ nào. Việc lựa chọn những loại bàn có tủ hay gầm rỗng là một giải pháp thông minh giúp bạn có thêm khá nhiều không gian để lưu trữ đồ đạc. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn các loại bàn hở gầm hoặc ngăn thành các ô kéo khóa. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp và chứa các đồ vật một cách hữu ích hơn rất nhiều.

Sử dụng gạch ốp tường ngang làm tăng không gian phòng khách

Với kiểu ốp gạch ngang, không gian phòng khách sẽ trở nên cực kỳ rộng rãi. Bạn có thể sáng tạo bằng cách ốp so le gạch với nhau. Chú ý kết hợp màu sắc gạch ốp tường với màu của nội thất. Hoặc đồng bộ màu với gạch lát nền để tránh rối mắt.

Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hiện đại
Thiết kế phòng khách nhỏ xinh bằng việc tận dụng bàn trà gầm rỗng

Bí quyết sử dụng tủ kệ tivi khi thiết kế phòng khách nhỏ xinh

Sử dụng tủ kệ ti vi tăng diện tích lưu trữ cũng là một gợi ý khá hay khi thiết kế phòng khách nhỏ. Bạn có thể chọn lựa đa dạng các loại tủ kệ khác nhau phục vụ cho mục đích này. Miễn sao phù hợp với diện tích của căn phòng nhất. Với không gian hẹp một chiếc kệ không nên chỉ chứa một chiếc tivi. Bạn nên tận dụng phối hợp các vật trang trí cũng như các đồ dùng thiết yếu khác. Việc này giúp cho căn phòng trở nên sinh động và gọn gàng hơn rất nhiều.

Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hiện đại
Sử dụng tủ kệ tivi nhiều ngăn khi thiết kế phòng khách nhỏ

Sử dụng giá sách hoặc kệ treo tường khi thiết kế phòng khách nhỏ xinh

Sử dụng giá sách

Việc tạo thêm các không gian như sử dụng giá sách cũng là một cách hay. Khung giá sách được chia thành nhiều ngăn luôn là không gian sắp xếp lý tưởng và đầy sáng tạo. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách đa chức năng. Ví dụ như những vách ngăn vô cùng độc đáo trong căn phòng. Hoặc một bức tường ngăn chắn giữa căn phòng ẩn phía sau.

 

Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hiện đại

Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ với tủ sách

Sử dụng kệ treo tường

Nếu diện tích không đủ cho việc bố trí một chiếc khung giá sách khi thiết kế phòng khách nhỏ. Bạn có thể thay thế bằng những chiếc kệ treo tường tạo hiệu quả không kém về mặt không gian. Đặc biệt, những chiếc kệ mở luôn là ý tưởng cũng như sự lựa chọn hàng đầu giành cho bạn.

Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hiện đại
Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản mà hiệu quả với kệ trang trí

Việc tận dụng một chiếc kệ trang trí nhỏ hay những chiếc thang làm tăng không gian lưu trữ đồ đạc. Chúng tạo điểm nhấn khiến phòng khách trở nên bắt mắt và thu hút hơn rất nhiều.

Liên hệ mua nội thất

Trên đây là một số gợi ý của Nội thất Hoàng Quốc giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo khi thiết kế phòng khách nhỏ. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để có thể kiến tạo lại không gian sống tiện nghi và lý tưởng hơn bao giờ hết nhé!

Trả lời